Trang chủ Học làm người Stress & chuyện về ly nước

Stress & chuyện về ly nước

1225
0

Một diễn giả, khi đang giải thích cho độc giả của ông về cách đối mặt với stress, đã đưa ra một ly nước và hỏi: “Ly nước này nặng bao nhiêu?” Những con số được vang lên từ phía khán giả là 20 gam, 500 gam…

Khi nghe các câu trả lời, diễn giả nói: “Trọng lượng chính xác không phải là vấn đề. Nó hoàn toàn phụ thuộc vào việc bạn cố giữ ly nước trong bao lâu”.

“Nếu tôi giữ ly nước trong 1 phút, sẽ không có vấn đề gì. Nếu tôi giữ nó trong 1 giờ, tôi sẽ bị đau cánh tay phải. Nếu tôi giữ nó trong một ngày, các bạn sẽ phải gọi sẽ cứu thương cho tôi. Trong mỗi trường hợp, trọng lượng ly nước là như nhau, nhưng tôi giữ ly nước càng lâu thì nó càng trở nên nặng hơn”.

Ông tiếp tục, “và điều đó cũng xảy ra tương tự với việc kiểm soát stress vậy. Nếu chúng ta luôn mang gánh nặng của mình theo, chẳng sớm thì muộn, khi gánh nặng đó ngày càng nặng, chúng ta sẽ không thể tiếp tục. Cũng như với ly nước, bạn phải đặt nó xuống một chút và nghỉ ngơi trước khi giữ nó tiếp. Khi chúng ta được tỉnh táo, chúng ta có thể chịu đựng được gánh nặng”.

“Vì vậy, trước khi bạn trở về nhà tối nay, hãy đặt gánh nặng công việc xuống. Đừng mang nó về nhà. Bạn có thể nhấc nó lên vào ngày mai. Dù gánh nặng bạn đang mang lúc này là gì, hãy bỏ chúng xuống một chút nếu có thể. Và nghỉ ngơi…. Cuộc sống rất ngắn ngủi. Hãy biết hưởng thụ nó!”

Và rồi vị diễn giả đã chia sẻ một số triết lý sống cá nhân của ông để đối mặt với những gánh nặng của cuộc đời:

– Hãy chấp nhận rằng có ngày bạn là chim bồ câu, và có ngày bạn là bức tượng.

– Nếu bạn cho ai đó mượn 20 USD và không bao giờ còn nhìn thấy người đó nữa, thì điều đó cũng đáng đồng tiền.

– Đừng bao giờ mua một chiếc xe mà bạn không thể đẩy.

– Khi tất cả mọi thứ đều đi theo đúng hướng của bạn tức là bạn đang đi sai đường.

– Những ngày sinh nhật rất tốt cho bạn. Bạn càng có nhiều, bạn càng sống lâu.

– Bạn có thể chỉ là một người trên thế giới, nhưng bạn cũng có thể là cả thế giới với một người.

– Chúng ta có thể học rất nhiều từ những chiếc bút chì màu. Một số sắc nhọn, một số đẹp và một số cùn. Một số có những cái tên khó hiểu, và tất cả khác màu nhau, nhưng tất cả chúng phải sống trong cùng một chiếc hộp.

(Sưu tầm)

Comments

comments